รีสอร์ท ใกล้ฉัน

รีสอร์ทเป็นโรงแรมประเภทหนึ่ง จุดเด่นของรีสอร์ทส่วนใหญ่จะอยู่นอกเมือง หรือรีสอร์ทตั้งอยู่ในสถานที่ที่มีความเป็นธรรมชาติสูงซึ่งเป็นจุดขายสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาพักในประเทศไทย มีรีสอร์ทสวย ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่โดดเด่น ความสะดวกสบาย และบริการที่เป็นเลิศ มีรีสอร์ท ใกล้ฉัน ที่ไหนบ้างที่น่าพัก มาดูกัน

แนะนำรีสอร์ท ใกล้ฉัน

 • The Series Resort Khaoyai

รีสอร์ทเขาใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ กับบรรยากาศสบาย ๆ ประทับใจ ด้วยแนวคิดการออกแบบ Oriental Sensation เน้นการตกแต่งด้วยวัสดุจากธรรมชาติ พร้อมทั้งฟังก์ชันการใช้งานที่คุ้มค่า ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความทันสมัย ที่สำคัญยังรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ทั้งต้นไม้ สายน้ำ และขุนเขา ที่จะช่วยสร้างบรรยากาศการพักผ่อนให้คุณดูผ่อนคลายกว่าเดิมหลายเท่า

 • Veranda Resort Pattaya

สะดวกสบายไปกับรีสอร์ทในสไตล์ Boutique Hotel ที่ตั้งอยู่บริเวณหาดจอมเทียน แต่ละพื้นที่ได้รับการออกแบบให้มีความทันสมัยและมีลักษณะเป็นอาคารริมทะเล 4 ชั้น จุดเด่นของที่นี่คือสระว่ายน้ำ ใครเห็นก็ต้องบอกว่า “สวยมาก” ห้องพักมีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง Sea Scape, Sea Breeze และ Family พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 • The Chill Resort at Nakornnayok

ที่พักริมน้ำนครนายกพร้อมส่งมอบความสุข ความสนุก ความสบายให้กับผู้ที่มาพักอย่างเต็มอิ่มด้วยห้องพักหลากหลายรูปแบบ เรือนไทยริมแม่น้ำ ห้องพัก สไตล์โมเดิร์นในสวน บังกะโลไม้ โอบล้อมด้วยขุนเขา ธรรมชาติ เต็นท์กลางทุ่ง ทุกห้องสะอาด พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ มีสีสัน มองเห็นวิวได้รอบทิศ อีกทั้งยังสามารถลงเล่นน้ำในแก่งส่วนตัวที่อยู่ติดกับที่พักได้อีกด้วย

 • The Antique Riverside จังหวัดราชบุรี

ย้อนเวลาไปกับ ดิ แอนทีค ริเวอร์ไซด์ สถานที่พักผ่อนสไตล์วินเทจริมแม่น้ำแม่กลอง ให้บริการทั้งรีสอร์ทและคาเฟ่ในบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น ตู้เย็น ผ้าเช็ดตัว แชมพู สบู่ โทรทัศน์ ฯลฯ ความพิเศษคือบริการโตกลอยน้ำหรือโตกริมแม่น้ำยามเย็นพร้อมชุดมอญเก๋ ๆ ให้ใส่ถ่ายรูปด้วย รวมถึงสามารถตีโป่งในสระว่ายน้ำได้อย่างสนุกสนานและถ้าใครมีน้องหมาก็สามารถนำมาพักได้เช่นกัน

 • ดำเนินพวา รีสอร์ทบ้านต้นไม้ จังหวัดสมุทรสงคราม

ที่พักริมน้ำสไตล์บ้านต้นไม้ ที่ให้คุณใกล้ชิดธรรมชาติ ต้นไม้ร่มรื่น และลำธาร เกิดจากการเติมเต็มความฝันในวัยเด็กที่อยากให้คนที่เกิดมาในยุคใหม่ได้รู้จักรูปแบบความฝันของคนรุ่นก่อน ตามแนวคิด “จากฝันสู่ความจริง” โดยมีห้องให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีสระออนเซ็นอยู่ข้าง ๆ โดยสามารถแช่น้ำได้เช่นกัน

ขั้นตอนในการเข้าพักรีสอร์ท ต้องทำอย่างไร ?

1. การจองห้องพัก

เริ่มด้วยการจองห้องพักก่อน การจองสามารถทำได้สองวิธี: จองผ่านทางโทรศัพท์โดยตรงหรือจองที่โรงแรม และจองผ่านเว็บไซต์ที่เปิดให้จองซึ่งมีวิธีการจองดังนี้

 • จองโดยตรง หากต้องการจองโดยตรง โทรติดต่อโรงแรมหรือรีสอร์ท พร้อมรายละเอียดสำคัญที่ชัดเจน เช่น เข้าพักกี่คน ต้องการห้องแบบไหน ต้องการบริการอะไรเพิ่มเติม และสอบถามข้อมูลอื่นๆ จากพนักงาน สำหรับใครที่สะดวกเดินทางไปโรงแรมหรือรีสอร์ทโดยตรงสามารถไปจองกับทางโรงแรมได้เลย ข้อดีคือสามารถดูห้องจริงได้
 • จองผ่านเว็บไซต์จองห้องพัก ปัจจุบันมีเว็บไซต์เปิดให้จองห้องพักเป็นจำนวนมาก คุณสามารถจองผ่านเว็บไซต์เหล่านั้นได้เลย แต่ทั้งนี้ต้องดูด้วยว่าเว็บไซต์นั้นมีความน่าเชื่อถือมากน้อยเพียงใด เพราะอาจเจอเว็บมิจฉาชีพได้

2. การเช็คอิน

วันเข้าพักให้ไปที่ประชาสัมพันธ์แล้วทำการแจ้งชื่อที่จองห้องพักไว้ พร้อมทั้งยื่นบัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูล และกรอกรายละเอียดของผู้เข้าพัก ลงในระบบของโรงแรมพร้อมเบอร์โทรศัพท์ และที่อยู่เพื่อให้ติดต่อได้ง่ายขึ้น โรงแรมอาจเรียกเก็บเงินประกันเพิ่มเติม ขึ้นอยู่กับแต่ละโรงแรม

3. การเช็กเอาท์

หากคุณจะเช็คเอาท์จากโรงแรม คุณควรเช็คเอาท์ตามเวลาที่กำหนด หากเช็คเอาท์สายเกินไป อาจต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ดังนั้นควรตรวจสอบกำหนดเวลาเช็คเอาท์ให้ดี และที่สำคัญต้องเตรียมเสื้อผ้าข้าวของให้เรียบร้อยจะได้ไม่ลืมสิ่งของเอาไว้ที่นั่น

สิ่งที่ควรทำเมื่อต้องเข้าพักในรีสอร์ท

เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาและเพื่อความปลอดภัยต่อตนเองและทรัพย์สิน ผู้เข้าพักควรปฏิบัติดังนี้ เมื่อต้องเข้าพักในรีสอร์ท

 • อ่านกฎของสถานที่ที่จะเข้าพักและปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด เพราะหากทำผิดกฎอาจต้องเสียค่าปรับเพิ่มและมีปัญหาตามมาได้
 • ตรวจสอบล็อคประตูอย่างละเอียด เพื่อดูว่ายังใช้งานได้ตามปกติหรือไม่ นั่นคือจะต้องล็อคอย่างแน่นหนาและไม่เสียหาย ทั้งนี้หากพบสิ่งผิดปกติที่ตัวล็อคประตูให้แจ้งเจ้าหน้าที่ของที่พักเพื่อทำการแก้ไขทันที
 • ตรวจสอบปลั๊กไฟภายในห้องเพื่อป้องกันไฟฟ้าช็อต หรือไฟฟ้าลัดวงจรที่อาจก่อให้เกิดไฟไหม้ได้
 • ไม่เปิดประตูรับคนแปลกหน้าเพื่อความปลอดภัยของตนเองและครอบครัว
 • ชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณให้เต็มอยู่เสมอ เพื่อให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ และต้องพกติดตัวไปด้วยทุกครั้ง หากเกิดเหตุไม่คาดฝันจะได้ติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทันท่วงที

สิ่งที่ไม่ควรทำเมื่อเข้าพักในรีสอร์ท

เพื่อความปลอดภัยในการเข้าพักรีสอร์ท มีสิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติโดยเด็ดขาดดังนี้

 • รีสอร์ทส่วนใหญ่มักมีแขกจำนวนมาก การส่งเสียงดังอาจรบกวนห้องข้าง ๆ ซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาความไม่พึงพอใจได้
 • ที่พักส่วนใหญ่มีกฎห้ามนำสัตว์เข้ามาในห้อง หากนำสัตว์เข้ามาในที่พักจะต้องเสียค่าปรับตามที่สถานที่พักกำหนด
 • การทิ้งของมีค่าไว้ในกระเป๋าจะเพิ่มความเสี่ยงที่จะถูกขโมย ลืม หรือสูญหาย ดังนั้นจึงควรเก็บไว้ในกระเป๋าตลอดเวลา
 • หยิบของในห้องติดมือไปด้วยถึงแม้จะเป็นของที่ไม่มีค่ามากมาย ก็ถือว่าลักทรัพย์เช่นกัน ดังนั้นอย่านำสิ่งของใด ๆ ในห้องพักติดตัวกลับไปด้วยโดยเด็ดขาด

By shane